เคล็ดลับ WhatsApp ให้คุณเปิดใช้งาน 'โหมดที่ซ่อนอยู่' เพื่อไม่ให้ปรากฏออนไลน์หรือ 'พิมพ์'

เทคโนโลยี

ด้วยผู้ใช้มากกว่าสองพันล้านคนทั่วโลก WhatsApp เป็นแอพส่งข้อความยอดนิยมอย่างไม่ต้องสงสัย

หากคุณใช้ WhatsApp เป็นไปได้ว่าคุณมีพื้นฐานไม่ดี แต่มีคุณลักษณะที่มีประโยชน์หลายอย่างที่คุณอาจไม่ทราบ



เทคนิคที่มีประโยชน์ที่สุดอย่างหนึ่งช่วยให้คุณปรับแต่งการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวได้ ดังนั้นผู้ติดต่อของคุณจะไม่เห็นว่าคุณออนไลน์ครั้งล่าสุดเมื่อใด

ฟีเจอร์ 'ออนไลน์' ของ WhatsApp ถูกตั้งค่าเป็นค่าเริ่มต้น และแจ้งให้ผู้ติดต่อของคุณทราบหากคุณออนไลน์อยู่

WhatsApp อธิบาย: หากผู้ติดต่อออนไลน์ แสดงว่ามี WhatsApp เปิดอยู่เบื้องหน้าบนอุปกรณ์และเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต อย่างไรก็ตาม ไม่จำเป็นต้องหมายความว่าผู้ติดต่อได้อ่านข้อความของคุณแล้ว



ในขณะเดียวกัน 'ดูล่าสุด' หมายถึงครั้งสุดท้ายที่คุณใช้ WhatsApp

(รูปภาพ: Photothek ผ่าน Getty Images)

ตามค่าเริ่มต้น WhatsApp จะตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของคุณเพื่อให้ผู้ติดต่อทุกคนสามารถดูใบตอบรับการอ่าน การดูล่าสุด เกี่ยวกับ และรูปโปรไฟล์ของคุณ



อย่างไรก็ตาม คุณสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าเหล่านี้ได้ ซึ่งหมายความว่าเพื่อนของคุณจะมองไม่เห็นว่าคุณออนไลน์ครั้งล่าสุดเมื่อใด:

    1. เปิด WhatsApp บนสมาร์ทโฟนของคุณ
    2. แตะไอคอนการตั้งค่าที่ด้านล่างขวาของหน้าจอ
    3. แตะบัญชี
    4. แตะความเป็นส่วนตัว
    5. แตะ 'ดูล่าสุด' แล้วแตะไม่มีใคร
    6. นอกจากนี้คุณยังสามารถสลับปิดใบตอบรับการอ่านที่ด้านล่างของหน้าจอ
    กำลังโหลดวิดีโอวิดีโอไม่พร้อมใช้งานคลิกเพื่อเล่น แตะเพื่อเล่น วิดีโอจะเล่นอัตโนมัติเร็วๆ นี้8ยกเลิกเล่นเลย

    มีข้อแม้ที่สำคัญบางประการที่ต้องจำไว้:

    - หากคุณไม่แชร์การดูครั้งล่าสุดของคุณ คุณจะไม่สามารถเห็นการดูครั้งสุดท้ายของคนอื่นได้

    - หากคุณปิดใบตอบรับการเปิดอ่าน คุณจะไม่สามารถดูใบตอบรับการเปิดอ่านจากบุคคลอื่น ใบตอบรับการอ่านจะถูกส่งไปแชทกลุ่มเสมอ

    - หากผู้ติดต่อปิดการใช้งานใบตอบรับการอ่าน คุณจะไม่สามารถเห็นว่าพวกเขาได้ดูการอัพเดทสถานะของคุณ

    แอพใน iPhone

    วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีล่าสุด

    แม้ว่าจะไม่มีวิธีซ่อนอย่างเป็นทางการเมื่อคุณออนไลน์ แต่ก็มีวิธีแก้ไขปัญหาชั่วคราวสำหรับผู้ใช้ iPhone บน iOS 13

    รอให้ข้อความมาถึง iPhone ของคุณ การแจ้งเตือนจึงปรากฏในหน้าจอล็อก

    กดลงที่การแจ้งเตือนและข้อความเต็มจะปรากฏขึ้น - คุณสามารถเลื่อนลงเพื่อดูข้อความแบบเต็ม

    เหนือสิ่งอื่นใด ในขณะที่คุณอ่านข้อความแล้ว ข้อความนั้นจะไม่ทำให้เกิดการทำเครื่องหมายสีน้ำเงิน หรือแสดงว่าคุณออนไลน์อยู่!

    อ่านมากที่สุด
    อย่าพลาด

    บทความที่น่าสนใจ